ดับรายที่ 2 ผู้ป่วยโควิด-19 ในไทย เชื้อหายแต่ปอดถูกทำลาย ลูกสุดเศร้าไม่มีวัดไหนรับศwพ่อ

ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมา มีผู้ป่วยโควิด-19 รายหนึ่ง ซึ่งเป็นชาย อายุ 70 ปี ชาว จ.สมุทรปราการ

โดยเข้ารักษาอาการป่วยที่สถาบันบำราศนราดูร จ.นนทบุรี มาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ได้เสียชีวิตลงแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นผู้ป่วยรายที่ 2  ที่เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย

 

โดยมีผู้ใช้เฟชบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นลูก ได้โพสต์รายละเอียดเบื้องต้นว่า

“พ่อจากไปแล้ว เมื่อ 18.10 น. ผลสืบเนื่องจากโควิค 19 ที่ทำลาย ปอด เชื้อหายแต่อวัยวะไม่สามารถฟื้นกลับมา พ่อสู้ ไอโรคบ้านี้มาเกือบ 2 เดือน #ไม่ต้องห่วงลูกๆนะ รักที่สุด “

นอกจากนี้ลูกของผู้เสียชีวิต ยังโพสต์เอกสาร ซึ่งเป็นผลรายงานทางการแพทย์ที่ทาง รพ.แจ้งให้ทราบถึงสาเหตุการจากไปของผู้เป็นพ่อ พร้อมระบุด้วยว่า “ตอนนี้ยังหาวัดลงศw คุณพ่อเพื่อทำพิธีกรรมทางศาสนาไม่ได้”

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ผู้เสียชีวิตทำงานเป็นคนขับรถทัวร์จีน หลังจากมีอาการป่วยได้เข้ารับการรักษาวัณโรค ก่อนจะพบว่าติดเชื้อ โควิด-19 และมารักษาตัวต่อยังสถาบันบำราศนราดูร

จนเชื้อวัณโรคและโควิด-19 หายไปหมดแล้ว แต่เพราะปอดถูกเสียหายหนักทำให้ร่างกายอ่อนแอจนเสียชีวิตดังกล่าว

หลังจากเสียชีวิตลงแล้ว ก็ยังเรื่องที่น่าสลดใจยิ่ง เนื่องจากนักทางครอบครัวได้พยายามติดต่อไปยังวัดต่างๆ ปรากฏว่าไม่มีวัดไหนกล้ารับทำพิธีศwให้บิดา จึงอยากให้ฝ่ายงานเกี่ยวข้องลงมาช่วยเหลือในเรื่องนี้ด้วย

 

ที่มา naewna

 

Previous Article
Next Article

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

กำลังโหลด...

sponcered

กำลังโหลด...

ads