สื่อจีนแนะ 5 ขนมในร้านสะดวกซื้อที่ไม่ควรพลาดหากเดินทางมาประเทศไทย

สื่อจีนแนะ 5 ขนมในร้านสะดวกซื้อที่ไม่ควรพลาดหากเดินทางมาประเทศไทย

 

หากพูดถึงกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ในแต่ละปีเดินทางมายังประเทศไทยมากที่สุด หนึ่งในนั้นย่อมมีชาวจีน ซึ่งสามารถสร้างรายได้ให้กับประเทศอย่างมหาศาล และกระตุ้นระบบเศรษฐกิจให้มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

ไม่เพียงแค่เข้ามาท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ในประเทศไทยเพียงอย่างเดียว อีกเรื่องที่ดึงดูดไม่แพ้กันคือ อาหาร รวมถึงขนมทานเล่น ที่ตอนนี้ถูกพูดถึงไปไกลจนสื่อจีนต้องออกมาจัดอันดับ 11 ขนมในร้านสะดวกซื้อที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด จะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกัน

1.เลย์รสไข่เค็ม
มันฝรั่งทอดในประเทศต่างๆ ก็มีรสชาติพิเศษแตกต่างกันออกไป ซึ่งเลย์ในประเทศไทยกำลังมีรสชาติที่กำลังมาแรง เป็นเทรนด์ที่ขณะนี้ คือรสไข่เค็ม

2. Oriental Kitchen บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสไข่เค็ม
คนจำนวนมากมีความชื่นชอบไข่เค็ม ซึ่งตอนนี้ก็ถูกประยุกต์เป็นส่วนหนึ่งในรสชาติของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป หากใครไม่เคยลองต้องลองชิมดู

 

3.สาหร่ายเทมปุระ เถ้าแก่น้อย รสไข่เค็ม
ดูเหมือนว่าสื่อจีนอยากให้คนมาประเทศไทยได้ลิ้มลองขนมที่มีส่วนประกอบของไข่เค็ม คราวนี้มาถึงสาหร่ายเทมปุระ เถ้าแก่น้อย ที่มีวางขายแค่ในประเทศไทยเท่านั้น

4.โยเกิร์ตดัชชี่ รสข้าวเหนียวมะม่วง
ปกติจะเห็นข้าวเหนียวมะม่วงที่อยู่ในรูปแบบจัดใส่จาน เทราดน้ำกะทิ พร้อมกับรับประทาน แต่คราวนี้ข้าวเหนียวมะม่วงกลับมาอยู่ในรูปแบบของโยเกิร์ต รสชาติจะออกมาเป็นอย่างไร ต้องลอง

5.ไอศกรีมวอลล์ รสมินเนี่ยนบานาน่า
คนที่มีความชื่นชอบมินเนี่ยนห้ามพลาด แม้มันจะโหดร้ายไปหน่อยที่คุณจะต้องกินตัวการ์ตูนตัวโปรดของคุณ แต่กลิ่นความหอมของกล้วยก็ยั่วยวนจนไม่อาจปฏิเสธได้

 

กำลังโหลด...

 

อ่านต่อ