ชายวัย 102 ปี เผยเคล็ดลับง่ายๆ ช่วยให้อายุยืน มากกว่าคนทั่วๆไป

ชายวัย 102 ปี เผยเคล็ดลับง่ายๆ ช่วยให้อายุยืน มากกว่าคนทั่วๆไป

 

Andrew คือทหารผ่านศึก ผู้เคยเป็นส่วนหนึ่งของกองทัพสหรัฐอเมริกา ในการเข้าร่วมสงครามโลกครั้งที่ 2 และในปีนี้ (1 ธันวาคม 2019) ก็ตรงกับวันเกิดอายุครบ 102 ปีของเขาพอดิบพอดีเลย

จากตัวเลขที่เกินร้อย และรูปลักษณ์ที่ดูอ่อนกว่าวัย แม้ว่าทุกวันนี้เขาอาจจะเดินเหินด้วยตัวเองไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ แต่หลายๆ คนก็ยังคงอยากจะรู้ว่าเพราะอะไร ทำไมเขาถึงอยู่มาได้นานขนาดนี้?

ความสงสัยนั้นคือสิ่งที่ชายชราต้องเจอมาตลอดในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และสิ่งที่เขามักจะบอกทุกคนเสมอว่ามันคือเคล็ดลับอายุยืน นั่นก็คือ การดื่มเบียร์วันละ 1 แก้วทุกวัน

Bob ลูกชายของ Andrew คือคนที่สามารถยืนยันได้ว่าพ่อของเขาทำอย่างนั้นมาตลอดหลายสิบปีที่ผ่านมาจริงๆ เขาเล่าว่าพอถึงเวลา 4 โมงเย็นปุ๊บ คุณพ่อก็จะต้องดื่มเบียร์ 1 แก้วหรือ 1 กระป๋องอยู่เสมอ

ทั้งนี้เบียร์ที่เขาดื่มคือเบียร์ Coors Light เบียร์สัญชาติอเมริกัน แอลกอฮอล์ 4.2%

แต่ถ้าถามว่าทำไม Andrew ถึงมองว่ากิจวัตรประจำวันนี้คือสิ่งที่ทำให้เขาอายุยืนได้นั้น ตัวเขาเองก็อธิบายไม่ได้เหมือนกันว่าเพราะอะไร แต่ที่แน่ๆ คือเขารู้สึกมีความสุขที่ได้ทำอย่างนั้นมาโดยตลอด

ชายชรากล่าวว่าการดื่มเบียร์ในทุกๆ วันตอน 4 โมงเย็นนั้นมันทำให้เขาได้ใช้เวลาอยู่กับลูกหลาน นั่งสนทนากันในหัวข้อต่างๆ ซึ่งเชื่อว่านี่คงเป็นสิ่งที่ผู้สูงอายุหลายๆ คนก็ต้องการเช่นเดียวกัน

 

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันยังคงไม่สามารถยืนยันได้ 100% ว่าการดื่มเบียร์ 1 แก้วทุกวันแบบ Andrew นั้นจะสามารถทำให้เราอายุยืนจริงๆ ได้ แต่ที่แน่ๆ ถ้าใครดื่มมากเกินไป อันตรายต่อสุขภาพแน่นอน

 

อ่านข่าว ประโยชน์ของเบียร์ เหตุผลที่คุณควรดื่มมัน!!

กำลังโหลด...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก thaiquote

อ่านต่อ