ชื่นชม “บิ๊กแป๊ะ” ติดดินสุดๆ ไปตรวจงาน สั่งลูกน้อง ‘ไม่ต้องเลี้ยงดีๆ แค่มาม่าก็กินได้’

ชื่นชม “บิ๊กแป๊ะ” ติดดินสุดๆ ไปตรวจงาน สั่งลูกน้อง ‘ไม่ต้องเลี้ยงดีๆ แค่มาม่าก็กินได้’

 

 

วันนี้เราจะพาย้อนไปดูเรื่องราวความติดดินสุดๆของ  พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)

ซึ่งวันนั้น ท่านพร้อมคณะ ได้เดินทางลงพื้นที่เพื่อตรวจเยี่ยม มอบนโยบาย และแนวทางการปฏิบัติให้ข้าราชการตำรวจในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

โดยก่อนการประชุม พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้มอบประกาศนียบัตร ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 44 จำนวน 7 นาย ที่สามารถปฎิบัติการติดตามจับกุมคนร้าย พร้อมวิสามัญ

“บิ๊กแป๊ะ” เปิดเผยหลังการประชุม ว่า การเดินทางลงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ในครั้งนี้ เนื่องจากมีความห่วงใยในสถานการณ์ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

 

โดยมอบนโยบายในการปฏิบัติ ให้เป็นไปตามกรอบนโยบายผู้บังคับบัญชา ซึ่งในห้วงที่ผ่านมายังคงมีสถานการณ์ความรุนแรงต่อเนื่อง

ทั้งนี้ ระหว่าง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ลงพื้นที่ เจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมอาหารไว้รับรอง ผบ.ตร. แต่”บิ๊กแป๊ะ” เลือกที่จะรับประทานอาหารแบบง่ายๆ อย่างบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป  จนกลายเป็นคำชื่นชมของชาวเน็ตและผู้ใต้บังคับบัญชาเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม หากย้อนไปหลังเข้ารับตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.จักรทิพย์ เคยพูดว่า

“เมื่อผู้บังคับบัญชาไว้วางใจให้มารับตำแหน่ง เป็นผู้นำองค์กร มันเป็นตำแหน่งที่ท้าทาย มีความรับผิดชอบสูง ฉะนั้น สิ่งที่ผู้บังคับบัญชาคาดหวังไว้ ผมก็ต้องทำให้ได้ ต้องผ่านจุดนั้นไปให้ได้”

และก่อนจะจบท้ายด้วยคำที่ว่า “ผู้บังคับบัญชา ต้องทำตัวเป็นปุ๋ย ไม่ใช่ยาฆ่าแมลง ไปตรงไหน จะเจริญงอกงาม ไม่ใช่ ไปที่ไหน ที่นั่น ตาย”

กำลังโหลด...

ที่มา ยะลา ทูเดย์ , กองร้อยทหารพรานที่ ๔๕๐๙

อ่านต่อ