‘จิราพร’ ชี้ พล.อ.ประยุทธ์ บริหารประเทศล้มเหลว ซัด “แพ้ในคูหา แต่กติกาอุ้มเป็นรัฐบาล”

จิราพร สินธุไพร ส.ส.เพื่อไทย ชี้ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่สามารถลบภาพเผด็จการสืบทอดอำนาจได้ ระบุ “ท่านแพ้การเลือกตั้งแต่ชนะในกติกา ท่านแพ้ในคูหาแต่กติกาอุ้มท่านเป็นรัฐบาล” แต่กลับบริหารเศรษฐกิจล้มเหลว

จากกรณีอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ผ่านมา น.ส.จิราพร สินธุไพร ส.ส.เพื่อไทย ได้ออกมาอภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยระบุว่า

“ด้วยโครงสร้างทางการเมืองที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นรัฐบาลเผด็จการสืบทอดอำนาจ พลเอกประยุทธ์จะไม่สามารถลบภาพนี้ไปจากสายตาของประชาชนชาวไทยและชาวโลกได้ เพราะท่านไม่ได้เป็นนายกรัฐมนตรีของประชาชน

อย่ามาอ้างว่าถ้าประชาชนไม่เลือกแล้วท่านมาเป็นนายกรัฐมนตรีได้อย่างไรเป็น พลเอกประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรีได้เพราะกติกาออกแบบมาเพื่อพวกท่าน  ท่านแพ้การเลือกตั้งแต่ชนะในกติกา ท่านแพ้ในคูหา แต่กติกาอุ้มท่านเป็นรัฐบาล  และเมื่อท่านมาเป็นนายกรัฐมนตรีสมใจอยากแล้ว กลับบริหารประเทศให้เศรษฐกิจพังพินาศ

รัฐบาลพลเอกประยุทธ์เคยบอกว่าภายในปี 2561 คนจนต้องหมดไปจากประเทศไทย ก็จริงอย่างที่พูดอ่ะ คนจนค่อยๆหมดไปจริงๆค่ะ เพราะคนจนกลายเป็นคนตาย ที่ตายเพราะฆ่าตัวตายเพราะพิษเศรษฐกิจ

ทุกวันนี้คนฆ่าตัวตายเป็นรายวันค่ะ คนที่จนก็ยังจนอยู่ คนที่จนหนักหนาก็กลายเป็นคนตาย ไม่มีคนจนคนไหนกลายเป็นคนรวยขึ้นมาได้ค่ะ แม้แต่ลืมตาอ้าปากภายใต้รัฐบาลนี้ก็ยังลำบาก

ต้องให้อีกกี่ร้อยกี่พันชีวิตต้องมาสังเวยให้กับการบริหารประเทศ ที่ไร้ความรู้ความสามารถไร้ประสิทธิภาพของพลเอกประยุทธ์  ต้องให้คนตายอีกกี่คนพลเอกประยุทธ์ถึงจะยอมสละเก้าอี้

ชีวิตในยุคของรัฐบาลนี้แค่ก้าวขาออกจากบ้านก็รู้สึกไม่ปลอดภัยแล้ว มีแต่รายรอบตัวค่ะ  ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นพิษ โรคระบาดไวรัสโคโรน่า น้ำท่วม น้ำแล้ง กินหมูก็ไม่รู้จะเจอหมูที่มีสารเร่งเนื้อแดงหรือเปล่า ไปเดินห้างก็จะตายเพราะกระสุน สุดท้ายอาจต้องตายเพราะพิษเศรษฐกิจ

พลเอกประยุทธ์ไม่เคยแสดงให้เห็นถึงภาวะผู้นำในวิกฤตไหนได้เลยแม้แต่นิดเดียว

และในวันนี้ประเทศไทยกำลังเผชิญกับโจทย์ที่ใหญ่และท้าทายเป็นอย่างมาก ทุกสำนักออกมาเตือนว่าเศรษฐกิจของประเทศไทยในปีนี้อาจจะเลวร้ายกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา 

และที่เศรษฐกิจไทยเป็นแบบนี้ไม่ใช่เพราะปัจจัยภายนอกอย่างไวรัสโคโรน่า ไม่ใช่เพราะฝุ่นพิษ ไม่ใช่เพราะน้ำท่วมไม่ใช่เพราะน้ำแล้ง และไม่ใช่เพราะสงครามทางการค้า

นี่เป็นแค่ปัจจัยที่เป็นตัวเร่งค่ะ ต่อให้ไม่มีปัจจัยเหล่านี้ เศรษฐกิจไทยก็แย่อยู่ดี เพราะโครงสร้างเศรษฐกิจของประเทศไทยบิดเบี้ยวผิดฝาผิดตัวติดตัวมาตั้งแต่พลเอกประยุทธ์เริ่มเข้ามาบริหารประเทศในปี 2557  ในช่วงที่เศรษฐกิจโลกไม่ได้ผันผวนขนาดนี้ค่ะ พลเอกประยุทธ์ยังไม่มีความสามารถยังไม่มีฝีมือบริหารให้เศรษฐกิจดีได้มีแต่แย่ลงเรื่อยๆค่ะ

ตอนนี้ประเทศไทยกำลังเดินทางเข้าสู่จุดวิกฤตทั้งปัจจัยภายในทั้งปัจจัยภายนอกที่รุมเร้าเรายังจะกล้าต่างประเทศไว้ในกำมือของคนไร้ความสามารถอย่างพลเอกประยุทธ์จันทร์โอชาให้บริหารต่อไปอีกหรือคะ” จิราพรกล่าว

ชมคลิป

ชี้ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่สามารถลบภาพเผด็จการได้

จิราพร สินธุไพร ส.ส.เพื่อไทย ชี้ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่สามารถลบภาพเผด็จการสืบทอดอำนาจได้ ระบุ "ท่านแพ้การเลือกตั้งแต่ชนะในกติกา ท่านแพ้ในคูหาแต่กติกาอุ้มท่านเป็นรัฐบาล" แต่กลับบริหารเศรษฐกิจล้มเหลว #ThaiPBS #อภิปรายไม่ไว้วางใจ #อภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล

โพสต์โดย Thai PBS เมื่อ วันอังคารที่ 25 กุมภาพันธ์ 2020

 

ขอบคุณครลิปจาก ThaiPBS

อ่านต่อ