สื่อดังต่างประเทศ เปิดหลักฐานเด็ด โควิด-19 จีนสร้างขึ้น ไม่ได้เกิดขึ้นตามธรรมชาติ!?!

เดอะซัน สื่อชื่อดังของประเทศอังกฤษ ได้ทำการตั้งข้อสันนิษฐานตอกย้ำทฤษฎีเดิม ที่เชื่อว่า

เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ โควิด-19  ไม่ได้เกิดขึ้นตามธรรมชาติ แต่มาจากห้องแล็บที่ใช้ทดลองไวรัส ในเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน

โดยเมื่อวันที่ 2 เม.ย. ที่ผ่านมา เว็บไซต์เดอะซัน ได้ทำการเผยแพร่คลิปรายการสารคดี ของนักวิจัยด้านไวรัสวิทยา ในเมืองอู่ฮั่น ที่มีชื่อว่า เถียน จิ้นหัว

ที่ได้เดินทางไปสำรวจถ้ำต่างๆ หลายสิบแห่ง เพื่อเก็บตัวอย่างไวรัสจากค้างคาว มาทำการวิจัย

ทั้งนี้ ในช่วงที่เกิดการระบาดของโควิด-19 ในช่วงแรก ได้มีรายงานจากสื่อชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา เกี่ยวกับเชื้อไวรัสชนิดนี้เช่นกันว่า

แท้จริงแล้วนั้นหลุดออกมาจากห้องแล็บของศูนย์ CDC ในเมืองอู่ฮั่น ซึ่งอยู่ห่างไปไม่ไกลกับจุดที่พบโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ในครั้งแรก ซึ่งหลายๆคนก็ได้ออกมาเถียงในประเด็นนี้ว่าเป็นไปไม่ได้

ซึ่งคลิปดังกล่าวนั้นถูกเผยแพร่เมื่อเดือนธันวาคม ปี 2019 ในขณะที่เชื้อไวรัสโคโรนากำลังระบาด แต่การรวมรวมเชื้อไวรัสจากค้างคาวถูกสำรวจก่อนหน้านั้นนานมากๆอย่างแน่นอน

อีกทั้งยังมีรายงานที่สำคัญอีกด้วยว่า นายเถียน เคยกักตัวเองเป็นเวลา 14 วัน หลังจากชุดทดลองของเขาเกิดข้อผิดพลาด ซึ่งตรงกับระยะเวลาเท่ากับการกักตัวของผู้ต้องสงสัยว่าติดเชื้อโควิด-19

ทางด้านของ ศาสตราจารย์ริชาร์ด อีไบรท์ นักจุลชีววิทยาของสถาบัน Waksman เคยกล่าวไว้ว่าเชื้อไวรัสโควิด-19 นี้มีความคล้ายกับไวรัสที่พบในค้างคาว ในสถาบันไวรัสวิทยา ที่อู่ฮั่นเมื่อปี 2556

อย่างไรก็ตาม เมื่อสื่อชื่อดังของอังกฤษได้ทำการติดต่อไปยังนายเถียน เพื่อสอบถามเกี่ยวกับเรื่องนี้ ก็ไม่สามารถติดต่อได้

และได้ติดต่อไปยังสถานทูตจีนประจำลอนดอน ก็ยังไม่มีการตอบกลับแต่อย่างใดในเรื่องนี้

ชมคลิป

 

ที่มา www.thesun.co.uk

 

อ่านต่อ