ผัวเมาตีเมียดับ ก่อนจัดฉากให้คล้ายผูกคอ

พ.ต.ท.ชัยวิชิต มาตย์เหลือง สว.(สอบสวน)สภ.ป่าติ้ว พร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.ป่าติ้ว นำตัวนายทศพร อ้นทอง อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่142 หมู่ 2 บ้านโพธิ์ศรี ต.โพธิ์ไทร อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร เมื่อวันที่ 5 พ.ค. ที่ผ่านมา


เข้าทำแผนประกอบคำรับสารภาพหลังจากที่ช่วงกลางดึกที่ผ่านมานายทศพร ทำร้ายนางพัฒนี อยู่เย็น อายุ 51 ปี ผู้เป็นภรรยา จากนั้นนำร่างนางพัฒนี มาจัดฉากอำพรางคล้ายคนผูกคอตายที่ห้องครัวของบ้านหลังเกิดเหตุ โดยแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

สืบเนื่องจากพนักงานสอบสวน สภ.ป่าติ้วรับแจ้งเหตุเมื่อเวลา 05.00 น.ของวันที่ 5 พ.ค.ว่ามีหญิงผูกคอเสียชีวิตภายในห้องครัวของบ้านเลขที่142 หมู่ 2 บ้านโพธิ์ศรี ต.โพธิ์ไทร อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร

เมื่อไปถึงเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบศพนางพัฒนี อยู่เย็น อายุ 51 ปี เจ้าของบ้านนอนอยู่พื้น โดยมีนายทศพร อ้นทอง อายุ 43 ปี สามีนางพัฒนีนั่งอยู่ข้างศพและมีญาติพี่น้องอยู่ในที่เกิดเหตุ

ใกล้กันบริเวณขื่อไม้บนเตาฟืนพบเชือกไนลอนและมีเก้าอี้ว่างอยู่ในจุดเกิดเหตุ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้สอบสวนนายทศพร สามีผู้ตายอ้างว่าช่วงเย็นของวันที่ 5 พ.ค. ตนได้อยู่อีกหมู่บ้านหนึ่ง กระทั่งกลับเข้าบ้านเวลาประมาณเที่ยงคืนตนได้เดินไปห้องครัวหลังบ้านแล้วพบนางพัฒนีผูกคอห้อยอยู่กับขื่อไม้

ตนจึงรีบไปนำร่างของนางพัฒนีลงมานอนไว้ที่พื้นพร้อมทั้งได้เดินไปเรียกญาติพี่น้องให้มาช่วยเหลือแต่ญาติไม่เชื่อว่าเป็นการผูกคอตาย ประกอบกับจากการสอบสวนนายทศพร พบพิรุธหลายอย่างเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำศพนางพัฒนีไปชันสูตรพลิกศพที่ รพ.สรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี

โดยผลชันสูตรพบว่าศพนางพัฒนี กระดูกซี่โครงฝั่งซ้ายหัก 4 ซี่ บริเวณท้ายทอยถูกตีด้วยของแข็ง และเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ

ต่อมาเจ้าหน้าที่จึงสอบสวนนายทศพร อย่างหนักจนรับสารภาพว่าตนกับภรรยามีเรื่องทะเลาะกันเป็นประจำโดยเฉพาะเวลาที่ตนเมา  โดยช่วงบ่ายของวันที่ 4 พ.ค.ตนได้ทำร้ายร่างกายภรรยาไปครั้งหนึ่งจนภรรยาโทรศัพท์เรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจมาระงับเหตุพร้อมทั้งพาไปตรวจร่างกายที่ รพ.ป่าติ้ว เพื่อมาแจ้งความเอาผิดตน

กระทั้งช่วงเย็นภรรยากลับมาถึงก็เข้าบ้านปิดประตูขังตัวเองไว้ด้านใน ส่วนตนก็อยู่ด้านนอกในสภาพเมาสุรา ซึ่งตนก็พยามเรียกให้ภรรยามาเปิดบ้านให้แต่ก็ไม่เป็นผลตนจึงเดินไปมารอบบ้านกระทั่งนางพัฒนีได้เปิดประตูหลังบ้านออกมา ด้วยความไม่พอใจตนจึงรีบเข้าไปหาแล้วผลักนางพัฒนีจนล้มพร้อมทั้งได้ตีและกระทืบจนหมดสติ

จากนั้นตนจึงอุ้มนางพัฒนีเข้าห้องนอนแต่พบว่าไม่หายใจด้วยกลัวความผิดตนจึงนำร่างของนางพัฒนีมาจัดฉากให้เหมือนคนผูกคอตาย จากนั้นได้เดินไปเรียกญาติพี่น้องให้มาช่วยเหลือ

ที่มา ส.จันทร์ศิริ

อ่านต่อ