เผยโรงแรมที่ “ทหารอียิปต์” เข้าพัก ยันยังไม่มี พนง.ติดโควิด-19

จากกรณีที่ ศบค.รายงานสถานการณ์ ผู้ติดเชื้อโควิด19 โดย 1 ใน 3 รายนั้น เป็นทหารอียิปต์ อายุ 43 ปี ซึ่งมีไทม์ไลน์ ลงสนามบินอู่ตะเภา และพักโรงแรมระยอง ซึ่งไม่ได้กักตัว ซ้ำออกไปเดินห้าง

ความคืบหน้าล่าสุด ทางด้านโรงแรม ดีวารี ดีว่า เซ็นทรัล ระยอง ซึ่งเป็นโรงแรมที่ ทหารอียิปต์เข้าพัก  ได้ออกมาชี้แจง ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า

“เนื่องจากมีข่าวว่าพบผู้ติดเชื้อ โควิด-19 เป็นทหารชาวอียิปต์ จากหน่วยงานของรัฐ เข้ามาพักที่โรงแรม ดีวารี ดีว่า เซ็นทรัล ระยอง ระหว่างวันที่ 8-11 กรกฎาคม 2563

ทางเราได้รับการยืนยัน และการตรวจคัดกรอง ของผู้เข้าพักกลุ่มนี้ จากสถานทูต เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

และขอยืนยันว่า ทางโรงแรม ไม่มีนโยบาย รับลูกเรือและ Guest ต่างชาติ ที่ไม่ผ่าน State Quarantine กักตัวไม่ถึง 14 วันเข้าพัก และที่โรงแรมไม่ใช่ State Quarantine ของทางภาครัฐบาล

ทางโรงแรมขอชี้แจงว่า ทางโรงแรมได้ปฏิบัติ ตามมาตรการ ของสาธารณะสุขจังหวัด อย่างเคร่งครัด ทั้งมาตรการคัดกรอง โดยการแสดงใบรับรองแพทย์ ที่มีการตรวจเชื้อ ภายใน 72 ชั่วโมง ก่อนการเดินทาง สำหรับการเช็คอิน

พร้อมด้วยมาตรการ ฆ่าเชื้อทำความสะอาด โดยใช้น้ำยา ที่ได้มาตรฐาน ทางการแพทย์ ฉีดพ่นเป็นระยะ ทั่วทุกพื้นที่ของโรงแรม มีจุดบริการแอลกอฮอล์เจล ทั่วบริเวณของโรงแรม

และขณะนี้ ทางโรงแรมยังคงปฏิบัติ ตามมาตรการต่างๆ อย่างเคร่งครัด โดยทางโรงแรม ดีวารี ดีว่า เซ็นทรัล ระยอง ขอยืนยันว่า ขณะนี้ไม่พบพนักงานของโรงแรม ติดเชื้อ โควิด-19″

 

อ่าน ไทม์ไลน์ ทหารอิยิปต์ ติดเชื้อโควิด พบพักโรงแรม เที่ยวห้าง ในระยอง

อ่าน สธ.สั่งเช็กวงจรปิด ทหารอียิปต์ติดโควิด ไปเที่ยวไหนบ้าง เผย อีก 3วันรู้ผล

อ่านต่อ